Tản Mạn Tình Yêu

Món quà sinh nhật!

Cô thấy mình thật hạnh phúc, đơn giản là vậy. Cô cũng không biết phải diễn đạt sao cho cuộc sống hiện tại của mình bởi với cô thế là quá đủ.
Hai vợ chồng dọn về nhà mới cũng được 2 năm hơn. Sống trong một khu phố thoáng đãng, cây cối, không khí thật yên bình thì quả thật không dễ dàng gì trong cái thời buổi củi quế gạo châu này. Ngôi nhà hai tầng xinh xắn, đầy đủ tiện nghi cũng đủ khiến bao người mơ ước. Cậu con trai nay cũng 5 tuổi rồi, thời gian qua nhanh thật lắm lúc nhớ lại cuộc đời cũng lắm gian truân nhưng được vậy cũng đã là phúc phần để lại.
Công việc hai vợ chồng cứ coi như là tạm ổn, cứ thế mà cố gắng thôi nên cô cũng chẳng cần phải cầu cạnh sân si thêm mệt mỏi. Anh chồng là mẫu người đàn ông gia đình, hiếm khi thấy hai người lời qua tiếng lại mấy chuyện vụn vặt đời thường. Thêm cái anh chàng rất biết cách chiều lòng phụ nữ và giữ lửa trong gia đình. Mấy dịp quan trọng anh đều bỏ thời gian và công sức để cho vợ con được vui thì thôi còn đòi hỏi gì nữa. Sinh nhật cô năm nào anh cũng làm một cái tiệc nhỏ, nào hoa, nào nến, nào quà nên cô cảm thấy thật ấm áp với tình cảm vợ chồng ngày một đượm.
Nhà hàng xóm kế bên thấy bỏ hoang lâu lắm không ai đến trông coi, ngôi nhà cấp 4 trông cũ kỹ và lụp xụp lắm. Hôm nọ chở đứa con trai đi học về đến cổng nhà cô giật mình khi nghe tiếng “Chào cô!” từ trong ngôi nhà đó. Vốn hòa đồng nên cô cũng đáp lời chào lại và hỏi thăm mới biết hai vợ chồng cũng có đứa con trai mới thuê căn nhà và xem chừng tuổi cũng chừng hai vợ chồng cô thôi. Hai người mua bán ve chai nên nghe chị kể cuộc sống khó khăn nhưng ráng bươn chải lo cho tương lai thằng con. Nghe đâu còn có thêm mẹ già dưới quê nên cũng gánh gồng thêm tuổi già bệnh tật.
Thấy người ta nghèo khổ cô cũng chạnh lòng dù không tiền bạc nhưng mấy khi nấu tô cháo, chén chè đều mang qua cho âu cũng là cái tình. Mấy khi rỗi rảnh cũng hay nói chuyện nọ kia mới phát hiện hai người cùng ngày sinh nhật.
Sinh nhật của cô lại đến nhưng lần này cô muốn cùng chồng con ra ngoài ăn uống để thay đổi và chồng cũng có nói năm nay sẽ có bất ngờ cho em nên cô cũng thấy háo hức nên đã sửa soạn tươm tất để chuẩn bị cho một tối thật lãng mạn.

Chiều về anh chồng trên tay bó hoa hồng đỏ thắm với lời chúc mừng, ôm vợ vào lòng và không quên những câu nói ngọt ngào. Nhưng anh lại tỏ vẻ mệt mỏi sau đó và nói với vợ “Anh thật xin lỗi nhưng sinh nhật năm nay chỉ có nhiêu đây thôi, hôm nay công việc nhiều nên anh hơi mệt, anh tắm rửa rồi đi nghỉ một lát.” Cô hụt hẫng, tiu nghỉu nên mặt cứ “xị” xuống, giận dữ cô ra ngoài vứt bó bông vào sọt rác trước cửa nhà, bước vao trong ngồi bệt xuống ghế lấy điện thoại gọi điện cho mấy đứa bạn trút bầu tâm sự.
Anh chồng từ trên lầu đi xuống, “Em có mở quà ra chưa? Thấy có gì bất ngờ chưa?” Cô vợ trả lời kiểu nhát gừng, “Rồi, mà cũng vứt luôn rồi?” Anh chồng hối hả, “Sao lại vứt, trong đó có điều bất ngờ mà anh nói với em đó: chiếc nhân anh mua để sẵn trong đó.” Hai vợ chống vội chạy ra ngoài thì chứng kiến ngay một cảnh tượng.
Thì ra anh hàng xóm lúc đi làm về thấy bó hoa đẹp mà ai nỡ vứt nên đã cầm vô nhà thì cũng là lúc cô vợ vừa về. Thấy chồng trên tay bó hoa, cô như nức nở “Sao hôm nay anh dám mua hoa tặng sinh nhật em, không biết tự lúc nào em cũng không còn để ý đến sinh nhật của mình, sao hôm nay anh ….” Anh chồng thấy vậy nên thôi chỉ biết đứng tần ngần nhìn vợ nâng niu mấy cành hoa và hai người phát hiện ra chiếc nhẫn trong đó.
Đứng bên nhà cô vợ định la lên nhưng anh chồng ngăn lại, “Mình đợi lúc khác hãy nói, nếu hai người từ trước đến nay chưa một lần hạnh phúc như vậy thì mình cũng đừng nên phá vỡ giây phút này mà hãy lấy đó như hạnh phúc bản thân vì đã mang lại nụ cười cho người khác.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *